Tân Hoàng Minh Đã Nộp 666 Tỷ Đồng Vào Tài Khoản Của Cơ Quan Điều Tra

Tân Hoàng Minh dự kiến số tiền thu hồi nợ của 9 đợt phát hành trái phiếu sẽ đạt 50-60% vào cuối tháng 7.

Giải Quyết Vụ Án Tài Chính

Ngày 6/6, Công ty TNHH thương mại dịch vụ hotel Tân Hoàng Minh vừa có văn bản update tình hình giải quyết các luận điểm liên quan đến vụ án xảy ra tại tập đoàn.

Theo đó, về việc thu xếp kinh tế tài chính để hoàn trả tiền cho nhà đầu tư, ông Đỗ Hoàng Minh – Phó tổng giám đốc tập đoàn này cho thấy đã liên tiếp phối hợp với Cơ quan Cảnh sát khảo sát Bộ Công an (C03) để thu hồi được số tiền 370 tỷ đồng và nộp vào tài khoản tạm giữ của C03 mở tại Kho bạc Nhà nước.

“Cùng với số tiền 296,1 tỷ đồng đã nộp trước đó, tính đến nay tổng số tiền Tân Hoàng Minh đã nộp vào tài khoản nêu trên là 666,1 tỷ đồng (chưa bao gồm số tiền C03 trực tiếp thu hồi)”, ông Minh thông tin.

Có thể bạn quan tâm: » Tân Hoàng Minh chuẩn bị khởi công siêu dự án hơn 1 tỉ đô tại Phú Quốc

Ông Đỗ Hoàng Minh cho thấy thêm sẽ tiếp tục tăng cường việc thu hồi các khoản tiền có liên quan đến trái phiếu. “Theo kỳ vọng của chúng tôi, tổng số tiền thu hồi trên tổng dư nợ của 9 đợt phát hành trái phiếu đã trở nên hủy bỏ (đã gồm có các khoản thu hồi trước đó) đến hết tháng 6 dự kiến sẽ đạt 15-20% và đến cuối tháng 7 kỳ vọng đạt 50-60%”, ông thông tin.

Tại một trong những buổi làm việc trước đó, đại diện thay mặt Tân Hoàng Minh khẳng định số tiền không to hơn con số 8.500 tỷ đồng. Con số 10.000 tỷ đồng được ghi nhận trên phương tiện media là không đúng chuẩn mực.

Nỗ Lực Chuyển Nhượng Dự Án

Về việc chuyển nhượng dự án, chỉ huy tập đoàn cho biết Tân Hoàng Minh vẫn đang cố gắng nỗ lực để tìm kiếm và đàm phán với các công ty đối tác có tiềm năng, nguồn lực kinh tế tài chính để chuyển nhượng dự án.

Thực tế, ông Minh cho thấy việc chuyển nhượng dự án bất động sản trải qua quy trình từ tìm kiếm công ty đối tác, thẩm định năng lực, đàm phán, tiến tới ký kết và thực hiện giao dịch thắng lợi đòi hỏi rất nhiều thời hạn.

Có thể bạn quan tâm: » Tân Hoàng Minh Xem Xét Thu Gọn Quy Mô Hoạt Động Để Gom Tiền Trả Nợ

Công ty Soleil chính là chủ đầu tư dự án D'. Le Roi Soleil Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) và đang nợ khoảng 132,3 tỷ đồng tiền thuế, phí và nghĩa vụ liên quan đến đất. Ảnh: Việt Linh.
Công ty Soleil chính là chủ đầu tư dự án D’. Le Roi Soleil Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) và đang nợ khoảng 132,3 tỷ đồng tiền thuế, phí và nghĩa vụ liên quan đến đất. Ảnh: Việt Linh.

“Trong khi đó, các giao di chuyển nhượng dự án của chúng tôi có liên quan đến 9 đợt chào bán trái phiếu bị hủy bỏ, đang bị khảo sát điều tra trong vụ án hình sự sẽ phải văn bản báo cáo và được sự chấp thuận của C03 nên sẽ gặp nhiều gian truân và mất nhiều thời hạn hơn bình thường”, chỉ huy Tân Hoàng Minh cho hay.

Qua các bước thao tác với C03, Tân Hoàng Minh được định vị có 5 dự án đủ điều kiện về pháp lý có lẽ rao bán, nhằm thu xếp nguồn tiền trả nhà đầu tư, gồm 2 dự án ở Phú Quốc, dự án Nguyễn Thị Minh Khai (TP.HCM), dự án Việt Tiến và dự án Ngọc Hồi (Hà Nội).

Về việc chi trả cho nhà đầu tư, ông Minh cho thấy thêm đã gửi công văn đến C03 để đề xuất giải pháp chi trả cho nhà đầu tư theo hướng: Khi số tiền chuyển vào tài khoản tạm giữ của C03 mở tại Kho bạc Nhà nước đạt từ 10% trở lên trên tổng dư nợ của 9 đợt ban hành trái phiếu thì Tân Hoàng Minh sẽ kết hợp cùng C03 ban đầu trả cho các nhà đầu tư với tỷ lệ đồng đều tương ứng. Nếu được chấp thuận, đơn vị sẽ thông tin cụ thể đến các nhà đầu tư.

WikiPhuquoc – Cập nhật tin tức mới nhất từ Đảo Ngọc Phú Quốc

Có thể bạn quan tâm: » Ai sở hữu trái phiếu Tân Hoàng Minh?

Viết một bình luận